Poker เกมไพ่ทางสำหรับเพื่อการเล่นที่มีคุณประโยชน์

Poker เกมไพ่ทางสำหรับเพื่อการเล่นที่มีคุณประโยชน์

ปัจจุบันนี้หากกล่าวถึงเกมไพ่ที่มีคนนิยมเล่นเยอะที่สุดในขณะนี้จำต้องจัดให้ Poker เนื่องจากเป็นเกมที่เล่นแล้วก็เข้าใจง่ายแล้วก็ใช้สมองสำหรับในการเล่นในระดับนึงสำหรับแนวการเล่นไพ่ Poker เล่นง่ายได้ไม่ยากเพียงแค่ทำตามขั้นตอนดังนี้

Poker เกมไพ่ทางสำหรับเพื่อการเล่นที่มีคุณประโยชน์

มาทำความเข้าใจเมื่อฝึกหัดเริ่มเล่นเกมไพ่ Poker

สำหรับมือใหม่มาทำความรู้จักเกมนี้ก่อนเลยหลายท่านจะถามคำถามว่าจะเริ่มเล่นไพ่ Poker อย่างไรดีจะเริ่มตั้งแต่การนับไพ่จากใหญ่สุดลงไปพบน้อยสุดมาตรฐานของ Poker จะมีไพ่ 52 ใบ เรียงลำดับดังต่อไปนี้ A เป็น Ace (เอซ) เป็น คิง Q เป็นควีน หรือ แหม่ม J เป็น แจ๊ค 10 เป็นสิบ แล้วก็เรียงลำดับจากมาไปพบน้อยเรียงตั้งแต่ A K Q J T 9 8 7 6 5 4 3 2 ส่วน(เอซนับว่าเป็นแต้มสูงแต้มต่ำ) ส่วนดอกของไพ่จัดว่าไร้ค่าทุกดอกเสมอกันหมด ไม่ว่าจะเป็น โพดำ โพแดง ดอกจิก และก็ สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด

อันดับแรกจะเริ่มแจกไพ่ให้ก่อนคนละ 2 ใบแล้วก็จะมีไพ่มิดฟิลด์อยู่ปริมาณ 5 ใบ หลังจากนั้นก็เริ่มวางเดิมพันจากที่พวกเราจำเป็นต้องกการจากนั้นเมื่อถึงตาพวกเราสามารถเลือกได้ว่าผ่าน ให้คนอื่นๆเล่นต่อหรือเปล่าจำเป็นต้องลงเงิน เกย์ทับ ลงจำนวนเงินเยอะขึ้น ไหมสู้เป็น หมอบ เลิกเล่นตานั้นเลย ต่อจากนั้นไพ่ Poker กึ่งกลางจะถูกเปิดออกเรื่อยต่อรอบละ 1 ใบ เกมจะจบได้ถ้าหากทุกคนหมอบแล้วก็เหลือเพียงเพียงแค่พวกเราแค่นั้นถึงจะเป็นผู้ชนะโดยทันที แม้ผู้ใดไพ่สูงสุดจะได้รับเงินกองกลางที่วางเดิมพัน ถ้าหากมีคนขอ All in ลงทุนหมดหน้าตัก จะแยกเงินไว้ ถ้าเกิดผู้ที่ลงหมดหน้าตักชนะจะได้เงินที่แยกไว้แค่นั้น แต่ว่าถ้าบุคคลอื่นชนะจะได้เงินอีกทั้ง 2 กองรวมกัน

จัดอันดับไพ่ Poker ที่สูงไปหาน้อยมีทั้งสิ้น 10 ขั้นตอนต่อไปนี้?

1.(Royel Flush) ถ้าเกิดมีไพ่Pokerอย่างนี้ถือเอาไว้ในมือจดจำไว้เลยว่าไม่มีผู้ใดสู้พวกเราได้แล้วมี A K Q J 10 โพดำดอกเดียวกัน

2.(Straight Flush) เป็นไพ่ปริมาณ 5 ใบมีดอกเดียวกันอย่างเช่น 7 6 5 4 3 โอกาที่จะเกิดขึ้น 1 ใน 72,000มือ

3.(Four of a kind) ไพ่ 4 ใบที่มีปริมาณแต้มเสมอกัน จังหวะที่จะกำเนิดมีเพียงแต่ 1 ใน 4,200 มือ

4.(Full House) เป็นไพ่โคนงและก็คู่นับโคนงก่อนนับคู่ จังหวะที่จะกำเนิดเพียงแค่ 1 ใน 700 มือ

5.(Flush) เป็นไพ่ 5 ใบ ที่มีดอกเดียวกัน เป็นต้นว่า A Q 10 5 3 แต่ว่าเป็นดอกเดียวกัน ช่องทางที่จะกำเนิดเพียงแค่ 1 ใน 510 มือ

6.(Straight) ไพ่ 5 ใบ ดอกใดก็ได้แต่ว่าจำต้องเรียงลำดับจำนวนต่อกันเป็นต้นว่า 8 7 6 5 4 ช่องทางที่จะกำเนิดเพียงแต่ 1 ใน 250 มือ

7.(Three of a kind) ไพ่ 3 ใบ ที่มีแต้มเสมอกัน ช่องทางที่จะกำเนิดเพียงแต่ 1 ใน 48 มือ

8.(Two pair) คู่ 2 ชุด จังหวะที่เกิดเพียงแค่ 1 ใน 21 มือ

9.(One pair) ไพ่ที่มีปริมาณ 1 คู่ ช่องทางที่จะเกิดขึ้น 1 ใน 2.4 มือ

10.(High card) ไพ่ที่ดีเยี่ยมที่สุดจะเป็นผู้ชนะแม้มือต่างๆข้างต้นไม่มีอยู่แล้ว จังหวะที่จะกำเนิดเพียงแต่ 1 ใน 2 มือ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับในการนำข้อมูลมาเสนอไม่ว่าจะเป็นแนวทางเล่นไพ่ Poker หรือ สอนให้รู้เรื่องก่อนจะลงเล่นจริงออนไลน์ผ่านมือถือแล้วก็ยังสามารถสร้างรายได้ให้พวกเราได้อีกด้วย

Author: Clayton Harper